Google Workspace ช่วยประหยัดเงิน ปลอดภัย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ยืนยันจากผลวิจัยของ Forrester

Google Workspace ช่วยประหยัดเงิน ปลอดภัย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ยืนยันจากผลวิจัยของ Forrester

รายงานวิเคราะห์จาก Forrester ชี้ว่า Google Workspace ช่วยองค์กรประหยัดเงิน เพิ่มประสิทธิภาพ

Forrester ได้พูดคุยกับตัวแทน 6 คน จาก 5 องค์กรขนาดใหญ่ที่ใช้งาน Google Workspace เพื่อศึกษาเหตุผลการตัดสินใจลงทุน ผลลัพธ์ และค่าใช้จ่าย จากข้อมูลเหล่านี้ Forrester สร้างองค์กรตัวอย่างเพื่อวิเคราะห์ผลตอบแทนการลงทุน (ROI) จากการใช้ Workspace

เหตุผลที่องค์กรเลือกใช้ Workspace หลากหลาย แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือ สถานที่ทำงานปลอดภัย เชื่อมโยง และส่งเสริมการทำงานร่วมกัน สำหรับพนักงานออฟฟิศและพนักงานภาคสนาม

จากการวิเคราะห์ของ Forrester องค์กรตัวอย่างสามารถประหยัดเงินได้หลายทาง ผ่านความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น และการสร้างรายได้เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ ROI 336% และมูลค่าสุทธิปัจจุบัน (NPV) 57.3 ล้านดอลลาร์ ภายใน 3 ปี

หัวหน้าฝ่าย IT จากบริษัทเทคโนโลยีกล่าวว่า “คุณค่าของ Workspace คือการทำงานร่วมกันและความเสถียรของระบบ เราเป็นองค์กรที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน Workspace คือระบบที่เชื่อถือได้และสนับสนุนการทำงานร่วมกันมากที่สุด”

Workspace สร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้

ผู้ที่ให้สัมภาษณ์ทุกคนเน้นย้ำถึงความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือที่เหนือกว่าของ Workspace ตัวอย่างเช่น ที่ปรึกษาอาวุโสในบริษัทให้บริการด้านวิชาชีพกล่าวว่า “Workspace ปลอดภัยกว่ามาก และหลังจากใช้งานก็ไม่มีปัญหาใดๆ เกี่ยวกับความปลอดภัยเลย” ผู้ให้สัมภาษณ์คนเดียวกันกล่าวเสริมว่า “เราไม่เคยประสบปัญหาการหยุดให้บริการใดๆ พวกเขาดูแลโครงสร้างพื้นฐานเบื้องหลังได้อย่างราบรื่น”

คุณสมบัติความปลอดภัยที่ติดตั้งใน Workspace เป็นแพลตฟอร์มบนคลาวด์ ช่วยให้องค์กรประหยัดเงิน องค์กรสามารถยกเลิกโซลูชันความปลอดภัยแบบดั้งเดิมจากผู้ขายภายนอกสำหรับการป้องกันสแปม การป้องกันฟิชชิง และการเข้ารหัส

นอกจากนี้ ทีมรักษาความปลอดภัยและทีม IT ยังประหยัดเวลาได้อย่างมากด้วย Workspace ตัวอย่างเช่น ที่องค์กรตัวอย่าง ใช้เวลาน้อยลง 90% ในการกำหนดค่าเวิร์คสเตชันใหม่ และลดตั๋วสนับสนุนด้าน IT ได้ 20% รองประธานฝ่ายปฏิบัติการในสายงานสุขภาพสรุปว่า “การบริหารจัดการ Google Workspace ง่ายดายมาก” การรวมคุณสมบัติความปลอดภัยทั้งหมดนี้สามารถประหยัดเงินให้กับองค์กรตัวอย่างได้หลายล้านดอลลาร์

AI ใน Workspace ช่วยให้พนักงานมุ่งเน้นงานสำคัญได้

AI ที่ฝังอยู่ใน Workspace เป็นจุดขายสำคัญสำหรับองค์กรต่างๆ หัวหน้าฝ่ายบริหารการเปลี่ยนแปลงในภาคการผลิตกล่าวว่า “คุณสมบัติ AI มากมายภายใน Workspace เป็นหนึ่งในเหตุผลที่เราเลือกใช้ แอฟังก์ชัน AI ช่วยให้ทำงานอัตโนมัติ เราต้องการให้พนักงานในองค์กรใช้เวลาของพวกเขาไปกับการใช้สมอง ไม่ใช่กับงานซ้ำซากที่สามารถนำไปใช้ระบบอัตโนมัติได้”