6 ฟีเจอร์ล้ำๆ จาก Gmail ที่ช่วยจัดการอีเมลและเขียนตอบได้ง่ายขึ้น

View other drafts 6 ฟีเจอร์ฉลาดๆ จาก Gmail ที่ช่วยจัดการอีเมลและเขียนตอบได้ง่ายขึ้น

ใครเคยเจอปัญหาพวกนี้บ้าง?

  • เขียนอีเมลไม่ออก ติดอ่าง
  • อีเมลเยอะแยะไปหมด หาเมลสำคัญไม่เจอ
  • ลืมตอบอีเมลสำคัญ

ไม่ต้องกังวลไปค่ะ! เพราะ Gmail มีฟีเจอร์ฉลาดๆ ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาช่วยเราจัดการอีเมลได้ง่ายขึ้นเยอะเลย วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 ฟีเจอร์เด็ดๆ ที่จะเปลี่ยนชีวิตการใช้อีเมลของคุณไปตลอดกาล

1. “Help me write” เขียนอีเมลร่างให้คุณทั้งฉบับ

ฟีเจอร์นี้สุดยอดมาก! แค่บอกหัวข้อหรือใจความหลักที่คุณต้องการ อีเมลร่างก็จะปรากฏขึ้นมาทันที เหมาะสำหรับคนที่เขียนไม่ออก หรืออยากประหยัดเวลาสุดๆ เทคโนโลยีนี้ใช้ปัญญาประดิษฐ์แบบเดียวกับ Smart Compose และ Smart Reply แต่ฉลาดขึ้นไปอีกขั้น

Help me write

2. Smart Compose แนะนำคำศัพท์ให้คุณขณะพิมพ์อีเมล

ไม่ต้องมานั่งนึกคำศัพท์เองแล้ว! Smart Compose จะคอยแนะนำคำพูดให้คุณขณะพิมพ์ ช่วยให้เขียนอีเมลได้รวดเร็วขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถนัดภาษาอังกฤษ ฟีเจอร์นี้รองรับภาษาอังกฤษ สเปน อิตาเลียน และฝรั่งเศสด้วย

2. Smart Compose แนะนำคำศัพท์ให้คุณขณะพิมพ์อีเมล

3. Smart Reply ตอบอีเมลให้คุณแค่คลิกเดียว

เห็นอีเมลเข้ามาเยอะๆ แล้วเครียดมั้ย? Smart Reply ช่วยคุณได้! ฟีเจอร์นี้จะสร้างคำตอบสั้นๆ ให้เลือก 2-3 ข้อ คุณแค่คลิกข้อที่ต้องการ อีเมลตอบกลับก็ส่งไปทันที ง่ายเว่อร์

3. Smart Reply ตอบอีเมลให้คุณแค่คลิกเดียว

4. แยกหมวดอีเมลอัตโนมัติ จัดกล่องจดหมายให้เป็นระเบียบ

เบื่ออีเมลเต็มกล่อง หาเมลสำคัญไม่เจอ? ฟีเจอร์แยกหมวดอีเมลอัตโนมัติจะช่วยคุณจัดการกล่องจดหมายให้เป็นระเบียบ โดยแบ่งอีเมลออกเป็น 5 ประเภท: สำคัญ โปรโมชั่น สังคม อัปเดต และฟอรัม คุณเลือกรูปแบบการแบ่งหมวดได้ตามต้องการด้วยนะ

4. แยกหมวดอีเมลอัตโนมัติ จัดกล่องจดหมายให้เป็นระเบียบ

5. สรุปข้อมูลสำคัญให้อ่านง่าย

อีเมลยาวๆ อ่านจนเหนื่อย? ฟีเจอร์สรุปข้อมูลจะช่วยคุณได้! ระบบจะดึงข้อมูลสำคัญๆ จากอีเมล เช่น วันเวลาเดินทาง รายการสั่งซื้อ หรือวันนัดหมาย มาแสดงไว้ด้านบน คุณไม่ต้องเลื่อนอ่านทั้งฉบับอีกต่อไป

5. สรุปข้อมูลสำคัญให้อ่านง่าย

6. เตือนให้ตอบอีเมลที่ลืม

เคยลืมตอบอีเมลสำคัญหรือเปล่า? ฟีเจอร์เตือนให้ตอบอีเมลจะช่วยคุณได้! ระบบจะคอยเตือนอีเมลที่คุณยังไม่ได้ตอบ และคาดการณ์ว่าคุณน่าจะอยากตอบอีเมลไหน ช่วยให้คุณไม่พลาดอีเมลสำคัญอีกต่อไป

6. เตือนให้ตอบอีเมลที่ลืม

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 6 ฟีเจอร์ฉลาดๆ จาก Gmail ที่จะช่วยให้คุณจัดการอีเมลได้ง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น และไม่พลาดสิ่งสำคัญอีกต่อไป ลองไปใช้กันดูนะครับ รับรองว่าจะติดใจแน่นอน!