5 ฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำจาก Google Workspace ที่จะมายกระดับการทำงานของคุณ

5 ฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำจาก Google Workspace ที่จะมายกระดับการทำงานของคุณ

ในงาน Google Cloud Next 2024 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไป ทาง Google ได้ประกาศฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่จะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ความคิดสร้างสรรค์ และความสะดวกสบายในการทำงานผ่าน Google Workspace ซึ่งเป็นชุดโปรแกรมสำหรับการทำงานร่วมกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ ฟีเจอร์เหล่านี้จะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างคล่องตัว รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มาดูกันว่ามีฟีเจอร์อะไรบ้าง

1. Google Vids: สร้างวิดีโอคุณภาพเยี่ยมในเวลาอันรวดเร็ว

สร้างสรรค์วิดีโอคอนเทนต์ได้ง่ายดาย แม้ไม่มีประสบการณ์ด้านการตัดต่อวิดีโอมาก่อน ด้วย Google Vids เครื่องมือสร้างวิดีโออัจฉริยะที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ช่วยคุณประหยัดเวลาในการวางแผนคอนเทนต์ ออกแบบสไตล์วิดีโอ และเข้าถึงคลังสื่อฟรี เหมาะสำหรับผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์มือใหม่ นักการตลาด และเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก

Google vids in google workspace
Google vids in google workspace
Google vids in google workspace

2. Enhanced Live Caption Translation ใน Google Meet: สื่อสารข้ามภาษาได้อย่างราบรื่น

ฟีเจอร์แปลภาษาแบบเรียลไทม์ใน Google Meet ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น รองรับการแปลภาษาได้หลากหลายภาษา ช่วยให้การประชุมทางวิดีโอข้ามภาษามีประสิทธิภาพ สื่อสารกันได้อย่างเข้าใจ ไม่ว่าผู้เข้าร่วมจะอยู่ที่ใดในโลก

3. ปกป้องไฟล์สำคัญด้วย AI Security add-on

ปกป้องไฟล์สำคัญในองค์กรของคุณด้วย AI Security add-on ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่จะช่วยระบุ จำแนก และป้องกันไฟล์ที่ละเอียดอ่อน โดยใช้โมเดลปัญญาประดิษฐ์ สามารถเรียนรู้และปรับตัวได้ตามข้อมูลภายในองค์กรของคุณ

4. ปรับปรุงการจัดการข้อมูลใน Sheets และ Docs: ทำงานเป็นทีมได้ง่ายขึ้น

Spreadsheet ใน Google Sheets จะมีฟีเจอร์ตาราง (Tables) ช่วยให้การจัดการและแสดงข้อมูลเป็นหมวดหมู่ได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีเทมเพลตสำหรับงานต่างๆ เช่น การจัดการโครงการ การวางแผนอีเว้นท์ และการจัดการคลังสินค้า ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการออกแบบเอกสาร

ปรับปรุงการจัดการข้อมูลใน Sheets และ Docs: ทำงานเป็นทีมได้ง่ายขึ้น

5. ใช้งาน Layout Email สร้างอีเมลสวยงาม น่าเชื่อถือ

สร้างอีเมล หรือจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ ที่ดูน่าสนใจ และมืออาชีพได้ง่ายดาย ด้วย Layout Email ฟีเจอร์ใหม่ใน Gmail ไม่ต้องมีความรู้ด้านการออกแบบ เพียงแค่เลือกเทมเพลต ปรับแต่งสี โลโก้ และรูปภาพ คุณก็สามารถสร้างอีเมลที่สื่อสารข้อมูลได้อย่างชัดเจน มีลำดับ และน่าสนใจ

ใช้งาน Layout Email สร้างอีเมลสวยงาม น่าเชื่อถือ

ฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ จะทยอยเปิดตัวให้ผู้ใช้งาน Google Workspace ทั้งแบบฟรี และแบบเสียค่าใช้จ่าย ติดตามข่าวสารความคืบหน้าได้ทางเว็บไซต์ของทาง ECOM ได้เลย