5 ข้อ เจ้าของธุรกิจ SME กังวลเกี่ยวกับ Google Workspace

5 ข้อเจ้าของธุรกิจกังวลเกี่ยวกับ Google workspace

สวัสดีครับ เจ้าของธุรกิจทั้งหลาย!

Google Workspace เป็นชุดเครื่องมือสำนักงานบนคลาวด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ช่วยให้ธุรกิจสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดค่าใช้จ่าย และยกระดับธุรกิจให้เติบโตได้

ในบทความนี้ ผมจะพาคุณไปสำรวจ 5 ข้อที่เจ้าของธุรกิจ SME กังวลมากที่สุดเกี่ยวกับ Google Workspace และผมจะอธิบายว่าทำไมคุณไม่ควรปล่อยให้ข้อกังวลเหล่านี้มาหยุดยั้งคุณจากการใช้ Google Workspace

**1. ค่าใช้จ่าย**

Pain: Google Workspace มีราคาเริ่มต้นที่ 2,200 บาทต่อเดือนต่อผู้ใช้ ซึ่งอาจทำให้ธุรกิจ SME ที่มีขนาดเล็กหรือมีงบประมาณจำกัดรู้สึกกังวลว่าจะทำให้ต้นทุนในการประกอบธุรกิจสูงขึ้น

แต่หากทุกท่านมาใช้บริการกับเรา ECOM จะเหลือเพียง 110 บาทต่อเดือนต่อผู้ใช้เท่านั้น เราเป็น Google Premier partner Tier 1 เรื่องราคาเราสู้ได้หมดแน่นอน เจ้าไหนมาเราไหวหมด

5 ข้อเจ้าของธุรกิจกังวลเกี่ยวกับ Google workspace

**2. ความซับซ้อน**

Pain: Google Workspace มีฟีเจอร์และฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย ซึ่งอาจทำให้เจ้าของธุรกิจ SME รู้สึกสับสนหรือใช้งาน Google Workspace ได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ

จากผลการสำรวจวถิติ พบว่า Google workspace นั้นเป็นระบบที่ทดสอบมาแล้วว่าเป็น User friendly มากๆ โดยได้คะแนนอยู่ที่ 4.5/5 จากผู้ใช้ Google Workspace ทั่วโลกจากการสำรวจโดยตัว Google เองและ เว็บไซต์ G2 Crowd ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมความคิดเห็นของผู้ใช้ซอฟต์แวร์ต่างๆ ทั่วโลก อีกทั้งเด็กรุ่นไหมนั้นจะคุ้นเคยกับระบบของ Google เป็นอย่างดีตั้งแต่สมัยเรียนจนถึงทำงาน จึงไม่มีปัญหาเรื่องการใช้งานยุ่งยากแน่นอน

5 ข้อเจ้าของธุรกิจกังวลเกี่ยวกับ Google workspace

**3. ความปลอดภัยของข้อมูล**

Pain: Google Workspace เก็บข้อมูลของธุรกิจบนคลาวด์ ซึ่งอาจทำให้เจ้าของธุรกิจ SME กังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของข้อมูลว่าอาจถูกโจรกรรมหรือสูญหาย

Google Workspace นั้นมีระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่ครอบคลุมตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง ไม่ว่าจะเป็น  2 step verification, การจัดการปลายทาง หรือ endpoint management, admin console หรือการจัดการสิทธิการเข้าถึง หรือ Access management ซึ่งเป็นระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่ทาง Google workspace มีให้กับผู้ใช้อยู่แล้ว และหากผู้ใช้ซื้อ แพ็กเกจ Business plus ก็จะได้รับ Google Vault ที่เป็นเหมือนตู้นิรภัยข้อมูลไปด้วย

5 ข้อเจ้าของธุรกิจกังวลเกี่ยวกับ Google workspace

**4. ผลกระทบจากเทคโนโลยีใหม่**

Pain: เทคโนโลยีใหม่ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และบล็อกเชน อาจส่งผลกระทบต่อ Google Workspace ในอนาคต

Google นั้นได้มีการนำ AI เข้ามาผนวกกับการใช้งานของ Google workspace เรียบร้อยแล้ว โดย AI ตัวนั้นมีชื่อว่า DUET AI ซึ่งเป็น AI ที่จะช่วยเหลือผู้ใช้งานในการใช้งาน Google workspace ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะงั้น Google workspace จะปรับปรุงและพัฒนา AI อยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและพัฒนาธุรกิจของพวกเขาให้ได้มากที่สุดเช่นกัน

5 ข้อเจ้าของธุรกิจกังวลเกี่ยวกับ Google workspace

**5. ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของ Google Workspace**

Pain: Google Workspace มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ซึ่งอาจทำให้ธุรกิจ SME รู้สึกไม่มั่นคงหรือกังวลเกี่ยวกับอนาคตของ Google Workspace

พวกเรา ECOM นั้นมีช่องทางต่างๆ ที่จะคอยอัพเดทข่าวสารต่างๆเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆของ Google workspace อยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆที่มีอัพเดทเข้ามาและสามารถใช้งานมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5 ข้อเจ้าของธุรกิจกังวลเกี่ยวกับ Google workspace

จากความกังวลต่างๆที่ได้บอกกันไปแล้วด้านบนนั้น จะเห็นได้ว่า เทคโนโลยีนั้นไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว สิ่งที่น่ากลัวคือการกลัวที่จะเปลี่ยนแปลงเพื่อรับสิ่งที่ดีกว่า ทุกๆความกังวลเกี่ยวกับ Google workspace นั้น พวกเรา ECOM ได้เตรียมช่องทางการแก้ไขปัญหาไว้แล้ว เพื่อให้ธุรกิจของทุกๆท่านสามารถพัฒนาและเติบโตไปได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

“Delivering Technology for Happiness”