แอป Video Conference เจ้าไหนครองแชมป์โลก 2023? คำตอบอาจจะไม่ใช่เจ้าเดิมอีกต่อไป!

แอป Video Conference เจ้าไหนครองแชมป์โลก 2023? คำตอบอาจจะไม่ใช่เจ้าเดิมอีกต่อไป!

ผลสำรวจจาก Email Tool Tester เผยแอปพลิเคชัน Video Conference ที่คนทั่วโลกนิยม โดยสำรวจจากปริมาณการค้นหาจาก 17 บริษัทที่ใหญ่ที่สุด จาก 118 ประเทศทั่วโลก เพื่อค้นหาว่าแพลตฟอร์มไหนกำลังครองตลาดอยู่

Zoom ยังคงครองแชมป์แอป Video Conference โลก ปี 2023 โดยได้รับความนิยมใน 80 ประเทศ (คิดเป็น 66% จากทั้งหมดที่สำรวจ) เพิ่มขึ้นจากปี 2022 ที่ครองอันดับ 1 เพียง 44 ประเทศเท่านั้น

Google Meet ตามมาติดๆ ได้รับความนิยมใน 28 ประเทศ เพิ่มขึ้น 10% จากปี 2022 โดย Google Meet ได้รับความนิยมอย่างมากในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น เวียดนาม บราซิล และบังกลาเทศ

Microsoft Teams ได้รับความนิยมใน 7 ประเทศ ลดลง 81% จากปี 2022 โดยความนิยมของ Microsoft Teams ลดลงเนื่องจากความกังวลด้านความปลอดภัยของแอปพลิเคชัน

Skype ได้รับความนิยมใน 6 ประเทศ ลดลง 81.13% จากปี 2020 โดยความนิยมของ Skype ลดลงเนื่องจากขาดฟีเจอร์ความปลอดภัย เลิกให้บริการ Skype for Business และราคาที่ไม่ชัดเจน

ปี 2020 โรคระบาดจากไวรัส COVID-19 ทำให้แอป Video Conference เป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากผู้คนต้องทำงานและเรียนจากที่บ้าน ส่งผลให้แอป Video Conference ได้รับความนิยมอย่างมากจนถึงปัจจุบัน

Zoom ยังคงครองแชมป์แอป Video Conference โลก เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ครบถ้วน ใช้งานง่าย และได้รับความนิยมจากองค์กรต่างๆ ทั่วโลก

Google Meet ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเนื่องจากมาพร้อมกับแพ็คเกจ Google Workspace ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากองค์กรและธุรกิจต่างๆ

Microsoft Teams ได้รับความนิยมลดลงเนื่องจากความกังวลด้านความปลอดภัยของแอปพลิเคชัน และการแข่งขันจากคู่แข่งที่เพิ่มขึ้น

Skype ได้รับความนิยมลดลงเนื่องจากขาดฟีเจอร์ความปลอดภัย เลิกให้บริการ Skype for Business และราคาที่ไม่ชัดเจน