ปฏิวัติการตอบอีเมล! Emoji Reactions ใน Gmail บอกอารมณ์ง่าย สะดวก

ปฏิวัติการตอบอีเมล! Emoji Reactions โฉมใหม่ใน Gmail บอกอารมณ์ง่าย สะดวก

ยุคนี้การติดต่อสื่อสารผ่านอีเมลกลายเป็นเรื่องปกติ แต่บางครั้งการใช้ตัวอักษรล้วน ๆ ก็อาจจะสื่อความรู้สึกได้ไม่เต็มที่ Gmail แพลตฟอร์มยอดฮิตจาก Google เลยจัดฟีเจอร์ใหม่สุดน่ารักอย่าง “Emoji Reactions” มาเอาใจสายอีโมจิ! ให้คุณตอบอีเมลด้วยอีโมจิหลากหลาย สื่ออารมณ์และความรู้สึกได้ง่าย ๆ รวดเร็ว ไม่ต้องพิมพ์เยอะ!

Emoji Reactions คืออะไร?

Emoji Reactions คือแถบไอคอนอีโมจิที่ปรากฏใต้ข้อความอีเมล ให้คุณคลิกเลือกอีโมจิ เพื่อแสดงความรู้สึก ตอบรับข้อความ หรือแทนการพิมพ์ตอบกลับยาว ๆ เหมาะสำหรับอีเมลสั้น ๆ เช่น อีเมลขอบคุณ เห็นด้วย ขำขัน เป็นต้น

ข้อดีของ Emoji Reactions:

  • สื่ออารมณ์ได้ชัดเจน: บางครั้งคำพูดยังสื่ออารมณ์ได้ไม่เต็มที่ อีโมจิช่วยเสริมสร้างบรรยากาศ เพิ่มความเป็นกันเอง และสื่อความรู้สึกได้ชัดเจน เช่น การใช้ ❤️ เพื่อแสดงความขอบคุณ หรือ เพื่อแสดงความขำขัน

  • รวดเร็ว สะดวก: ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ตอบกลับอีเมลยาว ๆ คลิกอีโมจิเพียงครั้งเดียว ตอบรับข้อความได้รวดเร็ว เหมาะสำหรับคนยุคดิจิทัลที่ต้องการความรวดเร็ว คล่องตัว

  • เพิ่มความสนุกสนาน: การใช้ Emoji Reactions เพิ่มความน่ารัก สนุกสนาน และสร้างบรรยากาศที่ดีในการติดต่อสื่อสาร เหมาะสำหรับการติดต่อกับเพื่อน หรืออีเมลที่ไม่เป็นทางการ

วิธีใช้ Emoji Reactions:

  1. เปิดอีเมลที่ต้องการตอบกลับ
  2. คลิกที่ไอคอน Smiley Face (อยู่ใต้ข้อความอีเมล)
  3. เลือกอีโมจิที่ต้องการ
  4. อีโมจิจะปรากฏใต้ข้อความอีเมล ผู้ส่งจะเห็นอีโมจิที่คุณเลือก

Emoji Reactions ไม่ใช่แค่การตอบอีเมล แต่ยังเป็นการสร้างสื่อสารให้สนุก รวดเร็ว และมีสีสัน ลองใช้ Emoji Reactions เพิ่มความน่ารัก และความเป็นกันเอง ให้กับการติดต่อสื่อสารผ่านอีเมลของคุณดู รับรองว่าเพื่อน ๆ และ colleagues ของคุณต้องปลื้ม!