ค้นหาอะไรก็ได้ ง่ายกว่าเดิมด้วย “Circle to Search” บนมือถือ Android!

ค้นหาอะไรก็ได้ ง่ายกว่าเดิมด้วย "วงกลมค้นหา" บนมือถือ Android!

ลองใช้วิธีใหม่ในการค้นหาข้อมูล ช้อปปิ้ง หาที่เที่ยว เปรียบเทียบร้านอาหาร และอีกมากมาย เพียงแค่ “Circle to Search”

เคยไหมที่เจออะไรน่าสนใจระหว่างท่องเว็บ ดูโซเชียล หรือคุยแชทกับเพื่อน อาจจะเป็นคำศัพท์แปลก เมืองที่ไม่เคยไป หรือร้านกาแฟใหม่ที่เพื่อนแนะนำ ด้วย “วงกลมค้นหา” คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันที!

ตอนนี้ วงกลมค้นหา เปิดใช้งานบน Pixel 8, Pixel 8 Pro และ Samsung Galaxy S24 series เพียงแค่แตะ วงกลม ขีดเส้น หรือแตะข้อความ คุณก็ค้นหาอะไรก็ได้โดยไม่ต้องสลับแอป!

นี่คือ 5 วิธีง่ายๆ ที่ใช้ “Circle to Search” ได้:

  • ช้อปปิ้งสิ่งที่เห็น: เจอเสื้อผ้าลายเท่ห์ๆ หรือเค้กสวยงามในวิดีโอ? กดปุ่มโฮมค้างแล้ววงกลมสินค้าที่อยากรู้ จากนั้นคุณจะเห็นสินค้าแบบเดียวกันหรือคล้ายกันจากร้านค้าออนไลน์ต่างๆ
ช้อปปิ้งสิ่งที่เห็น
  • ค้นหาคำศัพท์: ดูวิดีโอเกี่ยวกับเครื่องดื่มที่เขียนว่า “พรีไบโอติก” แต่ไม่แน่ใจความหมาย ต่างกับ “โปรไบโอติก” อย่างไร? เพียงแค่วงกลมคำว่า “พรีไبيโอติก” แล้วดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย!
ค้นหาคำศัพท์
  • หาแรงบันดาลใจท่องเที่ยว: เจอวิดีโอเมืองสวยที่มีตึกแปลกตา แทนที่จะแคปภาพแล้วไปค้นหา ลองวงกลมตึกนั้นเพื่อดูข้อมูลและเพิ่มลงในแพลนของคุณได้ง่ายๆ
  • เปรียบเทียบตัวเลือก: คุยกับเพื่อนเรื่องร้านอาหาร แต่ไม่รู้จักเลยทั้งคู่ เพียงแค่วงกลมชื่อร้าน แล้วดูเมนู รูปภาพ รีวิว และแผนที่ โดยไม่ต้องออกจากแอปแชท!
  • ถามคำถามซับซ้อน: เจอหลายโพสต์เกี่ยวกับคอร์นด็อกเกาหลี แต่อยากรู้ว่าทำไมถึงฮิต? วงกลมรูปภาพแล้วถามว่า “ทำไมถึงฮิตจัง?” คุณจะได้รับข้อมูลสรุปเชิง AI จากแหล่งข้อมูลต่างๆ ทั่วเว็บไซต์
ถามคำถามซับซ้อน